8 ĐIỀU CẤM KỴ TRÊN BÀN ĂN NGƯỜI HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT

8 ĐIỀU CẤM KỴ TRÊN BÀN ĂN NGƯỜI HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT

8 ĐIỀU CẤM KỴ TRÊN BÀN ĂN NGƯỜI HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT

8 ĐIỀU CẤM KỴ TRÊN BÀN ĂN NGƯỜI HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT

8 ĐIỀU CẤM KỴ TRÊN BÀN ĂN NGƯỜI HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT
8 ĐIỀU CẤM KỴ TRÊN BÀN ĂN NGƯỜI HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT
slide0 slide1 slide2 slide3 slide4 slide5
27-07-2020 02:43:03 AM // 267 lượt xem
Với mỗi quốc gia, dân tộc bữa ăn không chỉ là một hoạt động thông thường để thoả mãn thu cầu của con người mà đã trở thành một nét văn hoá riêng mang đặc trưng quốc gia đó. Văn hoá trong bữa ăn của người Hàn Quốc vừa mang đặc trưng của các nước phương Đông vừa mang những nét độc đáo chỉ riêng xứ sở Kim chi mới có. Cùng Thực phẩm Hàn Quốc Cao Thắng tìm hiểu những “ quy tắc vàng” trên bàn ăn của người Hàn Quốc nhé!
 

1. Không để miệng chai chạm ly

 

Khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly vì hành động đó chỉ được sử dụng để cúng rượu cho người chết.

 

 

2. Kỵ cắm đũa trên bát cơm

 

Cũng giống ở một số nước, Họ cũng kỵ cắm đũa trên bát cơm vì làm như vậy trông giống như là thắp nhang. Vì vậy bạn phải cẩn trọng khi đưa bát cơm cho ai, bởi nếu cắm đũa họ sẽ hiểu rằng bạn đang nguyền rủa họ.

 

3. Không cho bạn trai ăn cánh gà

 

Khi đi ăn cùng nhau, người con gái sẽ không bao giờ cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà. Các cô ấy cho rằng làm như vậy thì sẽ bị “mất” bạn, khi bạn ăn cánh gà rồi thì bạn sẽ “bay” xa khỏi người con gái. Vì lúc này bụng của bạn có nhiều cánh ở đó.

 

 

4. Tổ chức sinh nhật muộn

 

Người Hàn Quốc tin rằng nếu tổ chức sinh nhật sau ngày mình được sinh ra sẽ là một điềm xấu, không mang lại những điều may mắn. Vậy nên, nếu tổ chức sinh nhật bạn hãy tổ chức sớm hoặc đúng ngày.

 

5. Khi ăn không úp thìa xuống

 

Trong bữa ăn người Hàn, bao giờ thìa cũng phải để ngửa trên bàn chứ không được úp xuống. Người Hàn cho rằng úp thìa xuống trong trường hợp gia đình có tang. Lưu ý rằng, không được gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát.

 

 

 

6. Chỉ rót nước vào ly của mình

 

Khi ăn uống cùng bạn bè hay gia đình người Hàn Quốc, bạn nên xem thử ly của mọi người còn hay không, và nhớ hãy rót cho mọi người trước khi rót cho mình. Nếu chỉ rót cho mình thì người Hàn sẽ cho rằng bạn là người chỉ quan tâm đến bản thân mà không để ý đến những người xung quanh. Hiểu được điều này, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt người Hàn.

 

7. Rời khỏi bàn trước người lớn tuổi

 

Trong bữa ăn, bạn nên chú ý tốc độ ăn uống của mình, bởi nếu bạn kết thúc bữa ăn quá sớm và rời khỏi bàn trước những người lớn tuổi hơn bạn thì bạn sẽ bị cho là thiếu lễ độ. Khi ăn xong bạn nên xếp đũa và ngồi tại bàn ăn chờ người khác hoàn thành bữa ăn của họ.

 

 

8. Ăn canh rong biển

 

Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng rong biển rất trơn, trượt và không nên ăn canh rong biển trước kỳ thi vì như thế kiến thức cũng theo đó mà trượt hết ra khỏi đầu.

 

 

Cao Thắng chuyên kinh doanh thực phẩm hàn quốc chất lượng nhập khẩu 100%, ngoài ra còn có các loại gia vị Hàn Quốc khác giúp món ăn của nhà bạn trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn các loại thực phẩm Hàn Quốc nhé.

 

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỰC PHẨM CAO THẮNG

Trụ sở: Bến Cam, KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Điện thoại: 090.1234.999 - 091.9505.519

Email: caothangtot@gmail.com 

Tax Code: 3603302567

Website: www.thucphamhanquoc.vn

Nhân sâm hàn quốc chất lượng, nhan sam han quoc chat luongrượu sâm hàn quốc chất lượng,ruou sam han quoc chat luong.

Contact us