Ẩm thực Hàn Quốc – Lạ mà quen

Ẩm thực Hàn Quốc – Lạ mà quen

Ẩm thực Hàn Quốc – Lạ mà quen

Ẩm thực Hàn Quốc – Lạ mà quen

Ẩm thực Hàn Quốc – Lạ mà quen
Ẩm thực Hàn Quốc – Lạ mà quen
slide0 slide1 slide2 slide3 slide4 slide5
27-07-2020 02:25:23 AM // 205 lượt xem

Không ai có thể phủ nhận Hàn Quốc là đất nước giàu có và văn minh ngang hàng với phương Tây nhưng xã hội vẫn duy trì nhiều nét truyền thống không thua kém bất kì một quốc gia châu Á nào. Điều đó được thể hiện không chỉ qua lối sống mà còn ở những nét văn hóa ẩm thực nữa.

 

Bữa ăn giàu sắc màu, thanh âm

 

Ở phần nghe, thói quen ăn uống của người Hàn có phần “chân thực” và “sống động” qua tiếng đũa thép leng keng hay cách ăn cắn từng miếng lớn. Về phần nhìn, bữa cơm tối ngon lành ấm áp nhờ 2 đặc điểm: cơm dẻo thơm và sắc màu rực rỡ. Thử điểm qua các món như cơm trộn Bimbimbap hay cơm cuộn Kimbap, người sành ăn dễ dàng nhìn thấy sự hòa hợp về mùi vị lẫn vẻ đẹp của các món ăn. Bên cạnh hạt cơm dẻo thơm đóng vai trò chính, những sắc màu ngon lành như nâu của nấm, vàng của trứng rán, đỏ của tương ớt, cam của cà rốt, xanh của rau, đen của rong biển, cùng nhau hòa quyện, tạo nên bức tranh tuyệt mỹ trên bàn tiệc cũng như bản giao hưởng nhịp nhàng trong miệng.

 

 

Chế biến trình bày lắm công phu và tinh tế nên khi thưởng thức, những bữa cơm Hàn Quốc thường là dịp sum vầy của các thành viên trong gia đình. Bởi theo họ, bữa ăn ngon, ngoài hương vị, màu sắc, còn nằm ở tình cảm và những câu chuyện giữa các thành viên trên bàn ăn. Trên bàn ăn, cách ăn cũng rất quan trọng: cơm canh được đặt lên trước, canh nằm bên phải bát cơm, thức ăn khác và món chấm đặt ở giữa và món ăn lạnh làm từ rau đặt bên trái. Nhìn vào bàn ăn, các thành viên dễ dàng cảm nhận được sự ấm áp, xôm tụ và ngon lành của bữa cơm gia đình.

 

Giữ gìn các giá trị truyền thống

 

Thời đại phát triển đôi khi không cho phép chúng ta quây quần bên mâm cơm gia đình và tuân theo những phép tắc truyền thống. Tuy vậy, với người Hàn Quốc, họ vẫn giữ những chuẩn mực nhất định trong bữa cơm gia đình. Đầu tiên là chờ người lớn tuổi yên vị trước khi ngồi vào bàn. Trước khi bắt đầu ăn, bạn cũng chờ người lớn tuổi nhất nâng đũa trước rồi hẵng cầm đũa. Trong bữa ăn của người Hàn, việc ăn cùng tốc độ với các thành viên là rất quan trọng để tránh việc bạn kết thúc bữa ăn trước mọi người hay nhẩn nha “thưởng thức” khi tất cả đã buông đũa. Cũng như người Việt, người Hàn Quốc cũng có truyền thống chia sẻ các món ăn trên bàn. Món chính và canh súp thường phục vụ trong 1 cái nồi lớn và chia đều giữa các thành viên trong gia đình. Người Hàn tin rằng việc chia sẻ sẽ giúp thắt chặt và củng cố các mối quan hệ, từ đó giúp bữa cơm trở nên thân mật và gần gũi hơn.

 

 

 

Cách thức ăn uống trong bữa ăn của người Hàn Quốc

 

Có thể nói, mỗi gia đình Hàn hiện nay vẫn tuân theo quy tắc trong các bữa ăn từ xa xưa trước đây. Mỗi vùng miền lại có quy chuẩn riêng, nhưng nhìn chung một bữa ăn phải lưu ý những vấn đề sau:

- Người lớn tuổi nhất trong gia đình luôn là người được bắt đầu bữa ăn, sau đó các thành viên còn lại mới bắt đầu ăn. Điều này khá thường thấy trong các bữa ăn của người Á Đông với quan niệm hiếu kính với bề trên.

- Một bữa ăn sẽ có nhiều món, nhưng có hai món không bao giờ thiếu được chính là cơm và canh. Ngoài ra, những món khác trong bữa ăn có thể được chế biến theo nhiều cách thức như nướng, hấp, rán,…

- Bên cạnh các món chính còn có các món ăn kèm được bày ra các bát hay đĩa riêng. Như vậy nhìn tổng thể bàn ăn của người Hàn Quốc có khá nhiều món.

 

 

Trong bày biện bàn ăn, cơm và canh được dọn lên trước tiên, các loại gia vị chấm sẽ đặt ở giữa. Bên cạnh đó, các món có tính nóng đặt bên phải và món có tính lạnh đặt bên trái. Nghe có vẻ khá nhiều quy chuẩn nhưng đây lại là nếp sống, nếp văn hóa của người Hàn Quốc. Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đã thực sự đi vào tiềm thức mỗi người dân bản địa.

 

Cao Thắng chúng tôi chuyên kinh doanh thực phẩm hàn quốc chất lượng nhập khẩu 100%, ngoài ra còn có các loại gia vị Hàn Quốc khác giúp món ăn của nhà bạn trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn các loại thực phẩm Hàn Quốc nhé.

 

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỰC PHẨM CAO THẮNG

Trụ sở: Bến Cam, KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Điện thoại: 090.1234.999 - 091.9505.519

Email: caothangtot@gmail.com 

Tax Code: 3603302567

Website: www.thucphamhanquoc.vn

Nhân sâm hàn quốc chất lượng, nhan sam han quoc chat luongrượu sâm hàn quốc chất lượng,ruou sam han quoc chat luong.

Contact us