Ẩm thực xứ sở kim chi ngon và cầu kỳ

Ẩm thực xứ sở kim chi ngon và cầu kỳ

Ẩm thực xứ sở kim chi ngon và cầu kỳ

Ẩm thực xứ sở kim chi ngon và cầu kỳ

Ẩm thực xứ sở kim chi ngon và cầu kỳ
Ẩm thực xứ sở kim chi ngon và cầu kỳ
slide0 slide1 slide2 slide3 slide4 slide5
27-07-2020 03:00:15 AM // 181 lượt xem

Ẩm thực Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, chẳng hạn như hạt gạo được xem là lương thực chính và trong bất cứ bữa ăn ngào cũng phải có. Tiếp theo đó, món rau, món mặn, món phụ, món canh cũng đều là những thứ không thể thiếu được trên mâm cơm hàng ngày của cả hai nước. Không chỉ có vậy, một bữa ăn của người Hàn nhất định phải có cá khô và thực phẩm muối biển. Những gia vị như nước tương, tỏi, vừng, dầu mè, bột ớt cũng là những thành phần không thể thiếu.

 

Và đối với người phương Tây, khi được trải nghiệm bữa ăn của người Hàn thì đã rút ra được vài điều khiến họ bất ngờ:

 

Điều thứ nhất là bàn ăn của người Hàn rất to, chiều rộng của nó lớn đến nỗi một sải tay của nam giới đôi khi cũng không thể chạm tới bên kia.

 

 

Điều thứ hai là dù bàn to như vậy nhưng đồ ăn luôn được bày biện kín hết cả diện tích đến nỗi không còn chỗ trống. Trong bảng quy ước, Hàn Quốc có 3, 5, 7 và 9 món ăn. Những con số này có ý nghĩa nhất định trên bàn ăn.

 

Đối với các gia đình hoàng gia, họ phân biệt 12 loại món ăn. Hàng đầu là cơm và canh, canh sẽ đặt bên phải của phần cơm, sau đó các món phụ được đặt theo các dòng tiếp theo. Phía bên phải là nơi đặt những món nóng và món thịt, bên trái đặt món lạnh và rau, phần trung tâm đặt các loại nước sốt. Dụng cụ ăn uống bao gồm: một thìa và đũa đặt ngay bên phải.

 

 

Điều thứ 3 là tất cả sản phẩm đó đều được cả nhà ăn chung nhau, người Hàn chỉ dùng bát cơm và canh riêng. Phong tục này trong những năm gần đây do sự ảnh hưởng của văn hóa phương Tây nên cũng bớt đi nhiều bằng cách chia thức ăn vào bát riêng cho từng người. Tuy nhiên ở những bữa tiệc truyền thống thì mọi thứ vẫn buộc phải được giữ nguyên.

 

 

Hàn Quốc là đất nước có nhiều núi và 3 mặt giáp biển. Vì thế cho nên sản vật rất nhiều và tạo nên sự phong phú cho đồ ăn trên bàn của các gia đình. Và người Hàn cũng rất biết cách ăn theo kiểu "mùa nào thức ấy" nên thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, có một thứ mà mùa nào người Hàn cũng thích ăn đó là đồ ăn lên men như kim chi, jeotgal (hải sản lên men), gochujang (bột ớt), doenjang (tương đậu nành) và nước tương. Thói quen này được sinh ra do mùa đông ở Hàn Quốc rất dài và lạnh nên khó kiếm được cái loại rau củ tươi. Người Hàn đã nghĩ ra cách lên men để bảo quản chúng được lâu hơn và lại tạo ra hương vị vừa mới lạ, vừa dễ thưởng thức.

 

Cao Thắng chúng tôi chuyên kinh doanh thực phẩm hàn quốc chất lượng nhập khẩu 100%, ngoài ra còn có các loại gia vị Hàn Quốc khác giúp món ăn của nhà bạn trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn các loại thực phẩm Hàn Quốc nhé.

 

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỰC PHẨM CAO THẮNG

Trụ sở: Bến Cam, KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Điện thoại: 090.1234.999 - 091.9505.519

Email: caothangtot@gmail.com 

Tax Code: 3603302567

Website: www.thucphamhanquoc.vn

Nhân sâm hàn quốc chất lượng, nhan sam han quoc chat luongrượu sâm hàn quốc chất lượng,ruou sam han quoc chat luong.

Contact us