Giấm gạo và các loại giấm thông dụng hiện nay

Giấm gạo và các loại giấm thông dụng hiện nay

Giấm gạo và các loại giấm thông dụng hiện nay

Giấm gạo và các loại giấm thông dụng hiện nay

Giấm gạo và các loại giấm thông dụng hiện nay
Giấm gạo và các loại giấm thông dụng hiện nay
slide0 slide1 slide2 slide3 slide4 slide5
27-10-2020 06:06:43 AM // 130 lượt xem

Nhắc tới giấm là nhớ tới loại gia vị quá quen thuộc của nhiều gia đình. Giấm chẳng phải có mới đây mà từ thời xa xưa, người ta đã biết chế tạo ra các loại giấm để phục vụ cho nhiều món ăn ngon. Ngoài ra, giấm còn có nhiều ứng dụng trong đời sống để khử mùi và tẩy rửa. Vì những lợi ích và thành phần dinh dưỡng trong quá trình lên men nên mỗi gia đình đều sở hữu loại giấm này trong nhà. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giấm gạo cũng như một số loại giấm khác.

Giấm gạo

Giấm gạo là loại giấm khá phổ biến được sử dụng nhiều trong lúc chế biến món ăn. Giấm gạo được nhiều quốc gia của Châu Á yêu thích như Hàn Quốc, Trung Quốc…và trong đó có cả Việt Nam.

Người ta sử dụng rượu gạo, rượu nếp để nấu lên, trong quá trình lên men thì sẽ tạo ra giấm gạo nên không có vị nồng như giấm tinh luyện. Giấm gạo có vị chua dịu nhẹ nên thường được sử dụng để nấu nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Công dụng của giấm gạo:

+ Sử dụng làm món gỏi, ngâm chua rau củ quả

+ Làm nước sốt chua ngọt, món chấm cho nhiều món ăn

+ Bảo quản thịt, cá bằng cách tẩm giấm gạo nên giấy rồi gói thịt lại để bảo quản.

Tùy vào mỗi đất nước mà thích sử dụng giấm gạo khác nhau. Tại Nhật, giấm dạo không thể thiếu trong món sushi nổi tiếng.

Người Thái thì dùng giấm gạo để làm món salad trộn, khử mùi cho cá và thịt. Trung Quốc thì sử dụng giấm nhiều nhất trong thịt vịt. Ở Việt Nam, giấm gạo được dùng để làm dưa muối, bóp chua các món salad.

 


Giấm táo

Bên cạnh giấm gạo, giấm táo cũng là loại giấm được áp dụng khá nhiều trong cuộc sống, nhất là trong công cuộc làm đẹp của nhiều chị em phụ nữa.

Giấm táo được chế biến từ nguyên liệu táo. Sau quá trình lên men từ rượu táo thì sẽ biến đổi thành giấm táo.

Giấm táo có vị chua nhẹ, độ ngọt dịu nên thường được sử dụng để làm ra các món salad trộn, tẩm ướp món ăn. Ngoài ra, giấm táo được sử dụng để chăm sóc da, giữ dáng nên khá nhiều phái nữ yêu thích.

Đặc điểm: Giấm gạo được chế biến từ nhiều loại gạo khác nhau nên có màu sắc khác nhau. Nếu được chế biến từ rượu gạo, rượu nếp thì có màu trong suốt, vị chua dịu, không gắt. Nếu từ gạo đỏ thì có vị chua nồng hơn giấm trắng. Còn làm từ gạo đen thì có vị chua ít nhưng mùi hơi nồng.

Công dụng của giấm táo:

*Trong chế biến món ăn

+ Dùng làm gia vị tẩm ướp để tăng mùi vị đặc trưng

+ Bánh nướng sữ thêm giòn xốp có mùi vị thơm ngon nếu cho thêm chút giấm táo.

+ Ngâm chua, rửa rau củ quả được sạch và sáng hơn

+ Dùng làm món salad trộn rau củ chua ngọt

+ Thêm chút giấm táo khi luộc trứng giúp trứng chín và không bị nứt vỏ.

*Trong làm đẹp:

+ Trị mụn: pha loang giấm táo với nước rồi bôi lên vùng da bị mụn sẽ làm giảm đi làn da bị mụn.

+ Thu nhỏ lỗ chân lông: Thành phần axit trong giấm giúp làm da bạn săn chắc, se khít lỗ chân lông.

+ Chăm sóc móng: dùng giấm táo có thể giữ màu móng và bảo vệ móng ta không bị xước, gãy.

+ Giảm cân: Pha giấm và nước loãng, uống trước 2-3 lần/ ngày trước khi ăn cùng kết hợp ăn uống sẽ giúp bạn có vóc dáng mơ ước.

Đặc điểm: có độ chua nhẹ, màu vàng nhạc và có mùi vị táo.

Giấm rượu

Giấm rượu được chế biến từ các loại rượu như nâu Pháp, vang đỏ, sam banh…Giấm rượu có mùi vị thơm nhẹ được sử dụng rất nhiều trong chế biến nhất là làm ra các nước sốt cho món ăn.

Mỗi loại giấm rượu đều có hương vị riêng biệt nên được áp dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Nếu làm nước sốt chấm có mayonnaise thì dùng giấm vang trắng, còn tẩm ướp các loại thịt gà, vịt thì dùng giấm vang đỏ….

Công dụng của giấm rượu:

+ Làm các loại nước sốt chấm cho món ăn

+ Làm gia vị tẩm ướp cho các món thịt kho để tăng hương vị đậm đà, thơm ngon

+ Làm tăng độ chua ngọt cho các món salad trộn

Đặc điểm: có vị chua dịu. ngọt nhe, nồng độ axit nhẹ hơn giấm tinh luyện.

Bên trên là ba loại giấm phổ biến được dùng khá nhiều trong các gia đình. Giấm là một loại gia vị tốt cho sức khỏe cũng như làm món ăn thêm hương vị đặc sắc.

 

 

Cao Thắng chuyên kinh doanh thực phẩm Hàn Quốc chất lượng nhập khẩu 100%, đặc biệt còn có các loại bánh kẹo Hàn Quốc, đồ uống, thực phẩm và gia vị Hàn Quốc, Mỳ Hàn Quốc.. giúp các tín đồ Hàn Quốc có thể thưởng thức hương vị đặc trưng của xứ sở Kimchi và hơn nữa, tủ lạnh của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn các loại thực phẩm Hàn Quốc nhé!

>>>Xem thêm tin tức Tại Đây<<<

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỰC PHẨM CAO THẮNG

Trụ sở: Bến Cam, KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Điện thoại: 090.1234.999 - 091.9505.519

Email: caothangtot@gmail.com 

Tax Code: 3603302567

Website: www.thucphamhanquoc.vn

Contact us