Mâm cỗ đầu năm mới của người Hàn Quốc

Mâm cỗ đầu năm mới của người Hàn Quốc

Mâm cỗ đầu năm mới của người Hàn Quốc

Mâm cỗ đầu năm mới của người Hàn Quốc

Mâm cỗ đầu năm mới của người Hàn Quốc
Mâm cỗ đầu năm mới của người Hàn Quốc
slide0 slide1 slide2 slide3 slide4 slide5
27-07-2020 03:54:06 AM // 308 lượt xem

Nếu một lần được dùng bữa cùng người bản xứ, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ấn tượng trước những đặc điểm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán, cũng giống như Việt Nam, người Hàn Quốc cũng có rất nhiều phong tục độc đáo và món ăn hấp dẫn, tinh tế và cầu kỳ. Cùng Thực phẩm Hàn Quốc Cao Thắng nhìn qua bàn ăn ngày Tết của người dân nơi đây nhé.

Giống như Tết Việt, ngày đầu năm mới tại Hàn cũng là dịp để các gia đình sum vầy bên nhau, ăn bữa cơm đầu năm, chơi những trò chơi dân gian và thực hiện các nghi thức truyền thống.  Mâm cơm đầu năm là một phần rất quan trọng trong Tết của người Hàn Quốc, với rất nhiều món ăn hấp dẫn, từ những sản vật là thành quả của một năm lao động và mang ý nghĩa ước nguyện cho một năm mới tốt lành, hạnh phúc.

 

Dưới đây là những món ăn ngon lành, hấp dẫn luôn có mặt trong mâm cỗ Tết của người Hàn Quốc:

 

Tteokguk

 

Canh bánh gạo Tteokguk là món gần như bắt buộc phải có trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn Quốc, cũng giống như bánh chưng của người Việt Nam vậy.

 

Canh bánh gạo gồm phần bánh gạo (tteok) và nước hầm (guk), ngoài ra còn thêm trứng thái chỉ, đậu hũ, thịt bò, hành hay thậm chí là tôm, thịt gà.

 

 

Việc ăn canh bánh gạo được suy đoán là có nguồn gốc từ thời cổ đại. Bánh gạo trắng thể hiện sự thanh khiết và sạch sẽ được coi như là một điều may mắn để bắt đầu một năm mới.

 

Bánh gạo dài thể hiện ước muốn về một cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ. Còn bánh gạo tròn giống đồng tiền xu cổ, được gửi gắm vào đó mong ước phát tài, may mắn và giàu có trong năm mới.

 

Manduguk

 

Manduguk là món ăn tương tự như món súp hoành thánh, với phần mandu là viên sủi cảo cùng nước súp guk. Sủi cảo được làm bằng vỏ bột gạo, gói bên trong là nhân thịt bò, thịt heo cùng các loại rau củ thái nhỏ và gia vị.

 

Một số vùng ở Hàn Quốc, đặc biệt là vùng phía bắc có thói quen ăn Manduguk thay vì Tteokguk, hoặc nấu một món ăn "lai" giữa hai món canh này, sử dụng cả bánh gạo và sủi cảo, có tên gọi là Tteok-mandu.

 

 
Kimchi mandu
 

Kimchi mandu, hay còn gọi là bánh xếp, hoành thánh, há cảo kimchi cũng là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Hàn Quốc.

 

Kimchi mandu có lớp vỏ bằng bột mì, gói bên trong là nhân thịt lợn và kimchi – hai thực phẩm thiết yếu trong đời sống thường ngày của người dân nước này. Những chiếc há cảo nhỏ xinh này được hấp chín hoặc rán vàng, chấm cùng nước tương và có vị chua cay hấp dẫn từ kimchi.

 

 

Jeon

 

Jeon trong tiếng Hàn có nghĩa là bánh xèo, được làm từ bột, trứng và các loại rau củ, thịt, cua. Bánh xèo được chiên mỏng giòn, thường được ăn như một món phụ (panchan) hay được dùng làm "mồi" cho cánh mày râu nhắm rượu.

 

Bánh xèo với nhân cua và trứng được đúc thành hình trái tim xinh xắn (Matsal Jeon) là một trong những món ăn khá phổ biến trên mâm cỗ Tết của người Hàn Quốc những năm gần đây.

 

 

Pyogo beoseot-jeon

 

Pyogo beoseot-jeon là món nấm nhồi thịt bò băm, trứng, đậu phụ và được rán chín vàng.

 

Những bà nội trợ cũng có thể thay thế thịt bò bằng hải sản hoặc những nguyên liệu khác phù hợp với khẩu vị của gia đình. Món nấm nhồi này đặc biệt thơm ngon và giàu protein, lại tốt cho sức khỏe.

 

 

Galbi jjim

 

Galbi jjim là món sườn bò om Hàn Quốc, cực kỳ ngon mềm với hương vị mặn ngọt hấp dẫn từ nước sốt hầm đặc biệt. Sườn bò non được om cùng nấm đông cô, củ cải trắng, rau củ và gia vị, là một món ăn vô cùng hấp dẫn trong mâm cơm ngày đầu năm mới tại mọi gia đình Hàn Quốc.

 

 

Yaksik

 

Yaksik là món xôi ngọt khá hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, được nấu từ gạo nếp, mật ong, đường đỏ cùng hạt dẻ, táo tàu, hạt thông, mơ khô. Món xôi mang hương vị ngọt ngào hấp dẫn này có tên nghĩa đen là "cơm thuốc", do mật ong luôn được người Hàn Quốc coi là một vị thuốc quý.

 

Yaksik là món tráng miệng luôn có mặt trong những dịp lễ hội đặc biệt như ngày đầu năm mới, đám cưới, sinh nhật…

 

 

Sikhye

 

Nước gạo Sikhye được làm từ những loại ngũ cốc quan trọng trong đời sống người Hàn Quốc, chính vì vậy món đồ uống này mang ý nghĩa kỳ vọng vào một năm mới khởi đầu tốt đẹp và sẽ có một mùa màng bội thu.

 

Sikhye ngọt ngào thơm hương mạch nha hấp dẫn và những hạt cơm trắng sẽ giúp món đồ uống thêm phần thú vị. Ở một số vùng, trong Sikhye còn có cả hạt thông, gừng và táo tàu, giúp món đồ uống này thêm hấp dẫn và tốt cho tiêu hóa.

 

 

Sujeonggwa

 

Trà quế Sujeonggwa là món đồ uống tráng miệng luôn có trong dịp đầu năm mới của người Hàn. Sujeonggwa được nấu từ gừng, quế và đường, có vị ngọt, cay the nhẹ tự nhiên.

 

Cốc trà nóng ấm, thơm nồng, đắng ngọt sẽ giúp sưởi ấm cơ thể trong những ngày đầu xuân còn vương chút se se lạnh. Ngoài ra, Sujeonggwa còn là món đồ uống rất tốt cho hệ tiêu hóa.

 

 

 

Cao Thắng chúng tôi chuyên kinh doanh thực phẩm hàn quốc chất lượng nhập khẩu 100%, ngoài ra còn có các loại gia vị Hàn Quốc khác giúp món ăn của nhà bạn trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn các loại thực phẩm Hàn Quốc nhé.

 

 

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỰC PHẨM CAO THẮNG

Trụ sở: Bến Cam, KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Điện thoại: 090.1234.999 - 091.9505.519

Email: caothangtot@gmail.com 

Tax Code: 3603302567

Website: www.thucphamhanquoc.vn

Nhân sâm hàn quốc chất lượng, nhan sam han quoc chat luongrượu sâm hàn quốc chất lượng,ruou sam han quoc chat luong.

Contact us