VÌ SAO VỊ CAY LÊN NGÔI TẠI HÀN QUỐC

VÌ SAO VỊ CAY LÊN NGÔI TẠI HÀN QUỐC

VÌ SAO VỊ CAY LÊN NGÔI TẠI HÀN QUỐC

VÌ SAO VỊ CAY LÊN NGÔI TẠI HÀN QUỐC

VÌ SAO VỊ CAY LÊN NGÔI TẠI HÀN QUỐC
VÌ SAO VỊ CAY LÊN NGÔI TẠI HÀN QUỐC
slide0 slide1 slide2 slide3 slide4 slide5
27-07-2020 06:37:21 AM // 276 lượt xem

Từ lâu người Hàn xem vị cay là một trong những gia vị không thể thiếu để làm nên món ăn ngon, hấp dẫn. Nó đại diện cho văn hóa, lối sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Sự xuất hiện của ớt, hạt tiêu trong tủ bếp gia đình cũng quan trọng như chính bản thân mỗi bữa ăn vậy. 

 

 

Cũng giống nhiều nước có khí hậu hàn đới như: Nhật, Trung Quốc… vị cay trong những món ăn xứ Hàn có tác dụng làm tăng nhiệt độ cơ thể để chống chọi với cái lạnh. Theo quan niệm của người dân nơi đây, đồ cay trong món ăn còn giúp con người dung hòa với thiên nhiên. Bên cạnh đó ớt được coi là thứ quả biểu tượng cho sức mạnh của loài người trước những bệnh tật và thảm hỏa.

 

Trong bất kì món ăn nào của người Hàn từ sushi, kim chi, mì lạnh, cơm cuốn… vị cay đóng vai trò chủ đạo quyết định thành công trong việc tạo vị cho món ăn. Cảm nhận vị cay trong món ăn xứ kim chi bắt đầu ngay từ màu sắc, những miếng kim chi đỏ rực vị ớt chưa ăn cũng có thể cảm nhận được vị nóng. Khi thưởng thức những món ăn này sẽ khiến nhiều người có cảm giác tê tê, cay nóng lan tỏa khắp cơ thể.

 

 

Thông thường vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc chủ yếu là ớt và hạt tiêu. Vị thơm đặc trưng cay sè đến bỏng cả lưỡi của ớt là người bạn đồng hành không thể thiếu trong các món ăn xứ lạnh này. Thông thường ớt được pha chế thành ớt bột, ớt giã nhỏ, tương ớt… rất tiện lợi trong chế biến các món ăn. Ngoài ra hạt tiêu là một trong những vị cay quan trọng. Vị thơm rất riêng của hạt tiêu sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn cho hương vị các món ăn.

 

Vị cay trong những món ăn nơi đây được sử dụng rất linh hoạt, nó có mặt trong đồ xào, đồ nấu, đồ chấm… Hẳn vì thế mà người Hàn lại “dễ tính” với những món ăn cay đến thế. Tùy vào tài khéo léo của mỗi người đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn, tuy nhiên vị cay nồng của ớt, cay thơm từ hạt tiêu sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc chế biến thành công món ăn đó.

 

 

 

Một điều đặc biệt hơn nữa, người xứ Hàn có quan niệm về ớt là biểu tượng cho sự sức mạnh để tránh xa bệnh tật và những thảm họa. Bởi màu đỏ của ớt trong văn hóa phương Đông là màu của sức mạnh. Và cũng xuất phát từ mục đích tăng nhiệt làm ấm cho cơ thể; đồng thời thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Tất cả, những món ăn của Hàn Quốc có ngon hay không, có hấp dẫn đối với người dùng ảnh hưởng rất lớn là vị cay. Vị cay, chính là yếu tố quan trọng để xây dựng nên sự thành công đó. Món kim chi là đặc trưng đậm chất xứ Hàn qua vị cay xé lưỡi; làm nên thương hiệu kim chi Hàn Quốc nổi tiếng thế giới.

 

 

Đất nước Hàn Quốc tươi đẹp cùng những món ăn đặc trưng của mỗi mùa, mỗi vùng miền sẽ làm hài lòng thực khách thăm quan khi thưởng thức nét tinh tế trong mỗi món ăn nơi đây. Vị cay nồng tinh tế sẽ là điểm nhấn tăng thêm phần ấn tượng đối với mảnh đất này. 

 

Cao Thắng chúng tôi chuyên kinh doanh thực phẩm hàn quốc chất lượng nhập khẩu 100%, ngoài ra còn có các loại gia vị Hàn Quốc khác giúp món ăn của nhà bạn trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn các loại thực phẩm Hàn Quốc nhé.

 

 

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỰC PHẨM CAO THẮNG

Trụ sở: Bến Cam, KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Điện thoại: 090.1234.999 - 091.9505.519

Email: caothangtot@gmail.com 

Tax Code: 3603302567

Website: www.thucphamhanquoc.vn

Nhân sâm hàn quốc chất lượng, nhan sam han quoc chat luongrượu sâm hàn quốc chất lượng,ruou sam han quoc chat luong.

Contact us